THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hến

Miến xào hến

Stir-Fried Cassava Vermicelli with 
Món ăn kết hợp vị thơm ngọt của hến với vị dai dai của miến chúng ta có thể cho vào thực đơn món khai vị trong bữa ăn. Với món hến xào miến này cách làm rất dễ, không mất thời gian, các bạn cũng có thể nhanh chóng làm bữa sáng đầy dinh dưỡng và hấp dẫn cho gia đình mình.

1.1. Nguyên liệu

- Hến: 2kg
- Miến: 300g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Mộc nhĩ
- Hành khô
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
- Bánh đa nướng (ăn kèm)

1.2. Cách làm

- Hến ngâm sạch nhả hết bùn, rửa sạch.
...Cho hến vào nồi luộc chín, đãi lấy thịt....
... Ướp hến với mắm, mì chính, hạt tiêu.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.
- Miến cho chần nước sôi, sau đó rửa qua nước lạnh, để ráo, cắt khúc ngắn 10cm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ, ướp mắm, muối.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Có thể dùng hành tây thái thật mỏng.
- Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô...
... Cho hến vào xào săn lại. Xúc ra để riêng.
- Tiếp tục thêm dầu ăn vào chảo, xào sơ thịt ba chỉ rồi thêm mộc nhĩ vào xào chín, xúc ra đĩa riêng. Nếu khô quá thì bạn cho thêm chút nước.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho miến vào xào.
- Khi miến săn lại thì cho mắm, mì chính vừa ăn. Đổ hến, thịt, mộc nhĩ, hành hoa vào đảo đều.
- Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng với bánh đa nướng. Với món này bạn có thể ăn cùng với chút tương ớt cũng rất hợp đấy.
Hến là món ăn rất phổ biến ở miền Trung, ngày nay hến cũng đã được bán rộng rãi tại các chợ nhỏ ở mọi miền. Hến xào kết hợp với miến sẽ tạo ra một món ăn lạ và ngon với vị dai dai của miến, vị ngọt nhẹ nhàng của hến cùng màu sắc bắt mắt của cà rốt và hành ngò.

3. Lưu ý

- Thêm ít cà rốt nạo sợi vào xào cho hấp dẫn hơn.

- Thêm cả nấm hương thái sợi vào xào cùng cho thơm.

- Nếu thích ăn cay thì nêm ít bột ớt/sa tế vào xào với thịt hến.

1.3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.