THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Miến xào bắp cải

Chỉ cần khoảng 15 phút chuẩn bị, bạn có thể chế biến món miến xào cải bắp thanh nhẹ này cho bữa sáng hoặc một bữa tối lười biếng nào đó!
Món miến dong xào ngon ngon khi miến còn giữ được độ dai ngon đặc trưng. Bắp cải thì chín mềm nhưng cũng vẫn cảm nhận được độ giòn ngọt nhẹ nhàng khi thưởng thức. Là món ăn chay thanh đạm và không gây cảm giác ngán ngấy, miến xào bắp cải sẽ là lựa chọn lý tưởng khi bạn cần giảm cân đấy!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- ½ cái bắp cải
- 150g miến
- 1 ít hành lá (hoặc hành củ)
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- ½ muỗng cà phê nước tương
- Muối, dầu ăn

1.2. Cách làm

- Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm.
Miến vớt ra, để ráo nước.
- Bắp cải thái sợi nhỏ. Đem rửa sạch.
- Cho dầu vào chảo sâu lòng, thêm hành lá (hành củ) vào xào tái.
- Cho bắp cải vào xào. Nêm chút gia vị cho vừa. 
- Khi bắp cải gần chín, thả miến vào xào cùng, thêm dầu hào, nước tương và gia vị cho vừa ăn.
Đảo đều, khi miến ngấm gia vị là được.
- Lấy món ăn ra đĩa, ăn nóng.

1.3. Video hướng dẫn

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- ½ cây bắp cải
- 150g miến dong
- 1 cây hành lá
- 2 tép tỏi thái lát
- 2 lát gừng
- 2 trái ớt tươi hoặc khô đều được (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- Hạt tiêu sọ
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh nước tương nhạt; muối; đường

2.2. Cách làm

- Miến ngâm trong nước nóng 10-15 phút cho mềm. Vớt ra rổ thưa cho ráo nước.
Lưu ý là miến phải để thật ráo nước trước khi chiên.
- Bắp cải rửa sạch, bỏ phần lõi cứng còn phần lá đem thái sợi nhỏ.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng thì cho tỏi, gừng, đầu hành trắng, ớt khô thái khoanh tròn vào đảo thơm.
- Cho bắp cải thái nhỏ vào xào khoảng 1 phút cho đến khi cải hơi mềm.
- Thêm miến dong cùng với xíu muối, đường và nước tương vào, tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

- Trút miến xào ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.