THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kim chi

Miến xào kim chi

Bạn từng xem các bộ phim Hàn Quốc và thấy món miền xào của họ rất ngon, bạn muốn ăn thử nhưng không biết mua ở đâu và có đắt tiền hay không? Vậy thì hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món miến xào kim chi ngon tuyệt cú mèo luôn. Sự dai ngon của từng sợi miến kết hợp với vị chua chua, ngọt ngọt của kim chi, vị thơm ngon của thịt và tôm sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu

– Miến: 300g
– Thịt ba chỉ hoặc thịt mông: 100g
– Tôm tươi: 100g
– Cà rốt: 1 củ
– Cần tàu: 100g
– Nấm hương khô ( nấm đông cô): 4-5 tai
– Tỏi: 1 củ
– Kim chi: 100g
– Bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu ( mỗi thứ 2 thìa cà phê)
– Xì dầu: 2 muỗng canh

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu

– Miến trụng sơ qua nước sôi tầm 1 phút thì vớt ra để tránh việc miến bị nát, hoặc ngâm miến trong nước lạnh khoảng 10- 15 phút.
– Cà rốt thái sợi.
– Kim chi thái miếng nhỏ vừa ăn
– Thịt luộc chín, thái miếng nhỏ, dài vừa ăn.
– Cần tàu thái nhuyễn.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Nấm hương ngâm nước nóng cho nở đều, vớt ra thái nhỏ.
– Tôm bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước.

2.2. Thực hiện

– Đầu tiên cho tôm vào xào sơ qua
– Tiếp theo, để chảo nóng, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt, tôm, cà rốt và kim chi vào chảo xào đều, nêm 1 thìa cà phê bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, 1 muỗng canh xì dầu.
– Tiếp theo cho miến vào xào đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Cuối cùng cho cần tàu vào trộn đều. Tắt bếp dọn ra đĩa và trang trí theo ý thích cho món ăn thêm hấp dẫn.

2.3. Lưu ý

- Các bạn không nên xào quá lâu để miến không bị nát
- Nếu bạn không thích mùi vụ của cần tàu thì có thể thay bằng rau khác như súp lơ hay rau cải cũng rất ngon. Trong trường hợp này thì bạn phải xào rau cùng với thịt như ở trên.
- Kim chi thì các bạn nên chọn kim chi cải thảo thì sẽ ngon hơn là loại củ cải, các bạn có thể mua ở siêu thị rất dễ mà giá cũng rẻ.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.