Một đĩa miến xào rau củ chay thanh đạm chắc chắc sẽ làm phong phú thêm thực đơn món ăn ngày chay của bạn đấy! Cùng thử chế biến đĩa miến đậm đà, hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- Miến dong
- 10 cái nấm đông cô khô
- 5 miếng đậu phụ chiên vàng, cắt miếng vuông
- 1 chén nấm mộc nhĩ
- 1 chén nấm tươi thái lát
- 1/2 củ cà rốt
- Cải thìa, cải thảo, măng tươi
- 2 muỗng canh hành lá
- 2 lát gừng
- Gia vị: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà-phê đường, 1/2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng canh sốt tương đen
2. Cách làm
- Nấm tươi, nấm khô, nấm mèo rửa sạch, ngâm nở, cắt nhỏ.
- Cải thảo, cải thìa cắt gốc, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng. Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Măng tươi rửa sạch, ngâm với nước muối, sau đó sả nhiều lần qua nước sạch, luộc chín trong 30 phút rồi vớt ra cắt miếng vừa ăn.
- Miến ngâm nở với nước lạnh 15 phút.
- Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa, dầu nóng thêm gừng và hành lá vào đảo thơm. Thêm cà rốt vào đảo đều trong 1 phút.
Thêm nấm đông cô khô vào đảo đều trong 1 phút. Thêm măng và nấm mộc nhĩ. Khuấy đều và nấu trong 1 phút.
Thêm nấm tươi, đậu phụ chiên, măng tươi vào tiếp. Cho nước tương, sốt tương đen, đường, dầu mè vào trộn đều. Đổ khoảng 1 chén nước vào đun sôi cho sền sệt.
Thêm cải thìa, cải thảo vào nấu trên lửa vừa khoảng 3-5 phút, cho đến khi rau chín. Nêm muối, nước tương vừa ăn.
Thêm miến gạo vào nấu thêm 30 giây cho phần nước sốt thấm đẫm vào miến.
- Xúc miến xào chay ra đĩa dùng nóng. Ăn kèm nước tương.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét