THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà chiên giòn phủ bimbim

Chút biến tấu nho nhỏ bằng cách phủ vụn bim bim lên đùi gà chiên sẽ mang đến một hương vị mới cho món này. Đùi gà được chiên giòn, phủ bên ngoài là lớp vụn bim bim giòn rụm, lại thêm có vị mằn mặn đặc trưng của bim bim càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 5 - 6 cái đùi gà
- 30 cái bim bim
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Bột chiên gà giòn

2. Cách làm

- Đùi gà sau khi rửa sạch, thấm khô nước, đem đi hấp sơ chừng 10 phút. Khi đó gà sẽ chín sơ ở trong, nên khi chiên thì gà sẽ chín hoàn toàn, tránh trường hợp lớp vỏ bên ngoài đã chín mà thịt gà bên trong vẫn còn tái sẽ không tốt.
- Cho bim bim vào máy xay nhuyễn, hoặc cho vào túi nylon dùng chày giã nhuyễn.
- Nhúng đùi gà vào lòng đỏ trứng đã đánh tan, sau đó lăn qua bột chiên giòn.
- Nhúng trở lại lòng đỏ trứng một lần nữa, sau đó lăn qua vụn bim bim.
- Chuẩn bị chảo dầu sôi, cho đùi gà vào chiên vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu. Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SGAT)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.