THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt hạnh nhân

Gà và hạnh nhân là hai loại thực phẩm bổ dưỡng cũng như rất ngon mà được mọi người yêu thích ở mọi lứa tuổi. Nhưng đã khi nào bạn thử kết hợp chúng trong một món ăn chưa? Nếu chưa từng thì sao bạn lại không làm và nếm thử món gà sốt hạnh nhân mà mình sắp giới thiệu dưới đây. Cách làm món gà sốt hạnh nhân khá đơn giản mà hương vị thì ngon tuyệt cú mèo luôn, thịt gà vừa mềm vừa ngọt, lại thấm đậm vị béo của hạnh nhân, vị thơm của bơ. Hơn nữa đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người thích ăn cay một chút mà các món sốt thường có, các bạn hãy bắt tay vào làm và chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt gà (thịt ức hoặc thịt đùi, tùy thích)
- 1 củ hành tây, thái mỏng
- 300g hạnh nhân, đập vụn
- 1 quả cà chua lớn, thái nhỏ
- 300g bơ sữa trâu lỏng
- Đinh hương
- 2 nhánh quế nhỏ
- 1 nhánh gừng nhỏ tươi
- 2-3 nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 3 muỗng cà phê bột Garam Masala
- 2-3 quả ớt đỏ
- 3 muỗng cà phê bột rau mùi
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- Rau mùi, rau bạc hà

2. Cách làm

- Thịt gà các bạn rửa sạch và chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc một cái chảo lên bếp và cho một ít bơ sữa trâu lỏng vào làm nóng. Khi bơ đã nóng dần lên thì  cho: tỏi, gừng băm, hạnh nhân, ớt đỏ, hạt tiêu, đinh hương, bột rau mùi, quế vào chảo. Dùng đũa đảo nhanh tay đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm, khoảng 2-3 phút. Tắt bếp và xúc ra đĩa/ bát để riêng.
- Vẫn cái chảo đó, cho vào ½ số bơ sữa trâu lỏng còn lại vào làm nóng. Cho hành tây thái lát vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho cà chua vào xào cùng với hành tây.
- Khi hành tây và cà chua có mùi thơm, cà chua mềm nhũn thì cho thịt gà cũng với hỗn hợp hạnh nhân vào đảo đều. Nêm nếm thêm.
- Sau đó, cho thêm một chút xíu nước vào, đảo đều để thịt gà thấm gia vị. Om thịt gà trong thời gian khoảng 30-40 phút trên lửa nhỏ.
- Gà đã chín mềm, cho tiếp bột Garam Masala vào đảo đều.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp lá bạc hà và lá rau mùi tươi vào xào cùng.
- Cuối cùng, thêm số bơ còn lại vào, đảo qua vài phút nữa là có thể tắt bếp.
- Múc thịt gà ra đĩa và ăn nóng cùng với cơm.

3. Lưu ý

- Khi chọn thịt gà thì nên chọn phần thịt đùi bởi nó sẽ ngon hơn và không bị khô như phần thịt ức gà.
- Trong quá trình hầm thịt gà, các bạn chú ý đến lượng nước có trong chảo để có thể điều chỉnh cho phù hợp. Chúng ta không cho quá nhiều nước để khi kết thúc lượng nước sốt chỉ còn sền sệt là được.
- Ngoài ra các bạn có thể cho thêm một ít nước cốt chanh vào món ăn khi múc ra đĩa để tăng thêm vị ngon cho thịt gà.
- Món gà sốt hạnh nhân theo phong cách của món ăn Trung Hoa nên rất phù hợp với khẩu vị của người dân Việt chúng ta. Món ăn này rất thích hợp khi ăn vào những ngày hơi se lạnh bởi nó khá cay nên sẽ giúp cho cơ thể của bạn ấm lên rất nhiều. Món ăn có vị ngon đậm đà, hạnh nhân giòn rụm cùng với vị béo thơm từ bơ chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.