Gà sốt mayonnaise áp chảo không chỉ dùng trong bữa cơm hàng ngày mà còn có thể cho vào thực đơn của các buổi picnic hay tiệc nhẹ.
1. Nguyên liệu
- 500 g ức gà
- Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương
- Rau sống và dưa leo ăn kèm
- Que tre để xiên gà
2. Cách làm
- Ức gà rửa sạch, xắt miếng dài vừa ăn.
- Ướp ức gà với 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sốt mayonnaise.
Để gà trong khoảng 10 phút cho thấm nước sốt.
- Lần lượt xiên gà vào que tre.
- Láng chảo dầu cho nóng rồi cho các xiên gà vào áp chảo, để lửa nhỏ cho gà không bị cháy.
Đợi 1 mặt thịt vàng hẳn rồi trở sang mặt kia áp chảo tiếp.
- Bày gà sốt mayonnaise áp chảo ra đĩa kèm với rau sống và dưa leo xắt mỏng.
Món này dùng nóng với sốt chấm trộn theo tỉ lệ 2 muỗng sốt mayonnaise và 1 muỗng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét