THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt mayonnaise áp chảo

Gà sốt mayonnaise áp chảo không chỉ dùng trong bữa cơm hàng ngày mà còn có thể cho vào thực đơn của các buổi picnic hay tiệc nhẹ.

1. Nguyên liệu

- 500 g ức gà
- Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương
- Rau sống và dưa leo ăn kèm
- Que tre để xiên gà

2. Cách làm

- Ức gà rửa sạch, xắt miếng dài vừa ăn.
- Ướp ức gà với 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sốt mayonnaise.
Để gà trong khoảng 10 phút cho thấm nước sốt.
- Lần lượt xiên gà vào que tre.
- Láng chảo dầu cho nóng rồi cho các xiên gà vào áp chảo, để lửa nhỏ cho gà không bị cháy.
Đợi 1 mặt thịt vàng hẳn rồi trở sang mặt kia áp chảo tiếp.
- Bày gà sốt mayonnaise áp chảo ra đĩa kèm với rau sống và dưa leo xắt mỏng.
Món này dùng nóng với sốt chấm trộn theo tỉ lệ 2 muỗng sốt mayonnaise và 1 muỗng tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.