THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Sữa gừng đông - Ấm bụng ngày giá lạnh

Sữa gừng đông làm bạn ấm bụng mà lại rất ngon miệng, thích hợp trong những ngày thời tiết lạnh giá.

1. Nguyên liệu

- 1 củ gừng tươi
- Đường
- 450ml sữa tươi không đường
- 1 ít bột quế
- Mật ong, nếu thích

2. Cách làm

- Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ, bào nhỏ gừng hoặc có thể đem xay nhuyễn mịn, nếu không cho vào cối giã nhuyễn.
- Lọc hỗn hợp gừng qua 1 cái rây để lấy nước cốt gừng, phần bã bỏ đi. Chia đều nước cốt gừng vào mỗi bát khoảng 10ml.
- Đổ sữa ấm vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết, đun cho sữa nóng già tầm 70 độ thì tắt bếp.
- Nhanh tay đổ sữa chia đều vào các bát nước cốt gừng khi nãy, đậy nắp hoặc dùng 1 cái đĩa úp lên trên, để khoảng 15 phút sữa gừng sẽ dần dần đông đặc lại.
- Sữa gừng sau khi đã đông thì mở ra rắc 1 chút xíu bột quế lên trên, thêm 1 chút mật ong để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sữa gừng đông làm bạn ấm bụng mà lại rất ngon miệng, thích hợp trong những ngày thời tiết lạnh giá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.