THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt rượu vang đỏ nước Pháp

Gà sốt rượu vang đỏ là một món ăn tới từ đất nước Pháp cổ kính, có mùi thơm đậm đà cực hấp đãn, không chỉ được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày của các gia đình phương Tây, mà cũng hợp khẩu vị và được mọi gia đình Việt yêu thích, để nấu món ăn này không khó hay mất nhiều thời gian như nhiều người nghĩ, khám phá công thức gà sốt rượu vang đỏ lạ miệng cực thơm ngon đậm đà để chiêu đãi cho gia đình thân yêu của mình nhé !

1. Nguyên liệu

- Rượu vang đỏ: 500 ml
- Nước dùng gà: 500 ml
- Ba chỉ xông khói: 4 lát
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Lá nguyệt quế: 2 lá
- Lá hương thảo tươi: 1 nắm
- Bơ nhạt: 2 thìa
- Bột mỳ: 45 g
- Nấm cúc trắng: 300 g
- Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Bật lò nướng hoặc lò vi sóng nóng ở 250 độ C.
- Thịt ba chỉ thái mỏng 3 cm. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, rán vàng thịt ba chỉ  
- Hành tây thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ.
- Vẫn trên chảo, rán thịt gà vàng đều các mặt, sau đó thêm hành tây, tỏi, lá nguyệt quế, lá hương thảo đun tới khi hành chín mềm trong khoảng 6 phút.
- Thêm rượu vang đỏ, nước dùng gà, vào nồi thịt gà, đậy vung, văn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 30 phút.
- Sau đó cẩn thận gắp từng miếng thịt gà ra khay nướng, để vào trong lò đang nóng để giữ nhiệt.
- Nấm rửa sạch, cắt đôi.
- Vẫn hỗn hợp rượu vang, thêm bột mỳ, bơ, bật bếp khuấy đều nhanh tay, sau đó thêm nấm, thịt ba chỉ, tiêu, muối cho vừa miệng ăn, tiếp tục khuấy tới khi hỗn hợp sền sệt trong khoảng 10 phút.
- Lấy thịt gà bày ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Toinayangi.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.