THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ức gà sốt kem nấm

Chicken Breasts with Mushroom Cream Sauce

Ức gà thường không được nhiều người ưa chuộng do nhiều thịt nạc dẫn đến kết quả là món ăn hơi khô và bở. Tuy nhiên khi được nấu cùng với xốt nấm, kem tươi và mù tạc, món ức gà này lại trở nên vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt gà không còn "khô không khốc" mà trở nên mềm ngọt, béo ngậy vị kem tươi kèm theo những miếng nấm ngọt mà thanh. Hơn nữa, món ăn này lại không dễ ngán chút nào nhờ vào vị cay nhẹ nhàng của mù tạc.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt ức gà
- 10 cây nấm rơm
- 3 thìa súp kem tươi
- 1 thìa súp mù tạc
- Hành khô, tỏi, tiêu hạt, muối vừa đủ
- Vài lá mùi xoăn hoặc rau mùi

2. Cách làm

- Thịt gà thái miếng vuông vừa ăn.
Ướp thịt gà với hành, tỏi băm, tiêu giã nhỏ và chút muối khoảng 15 phút.
- Nấm rửa sạch, xắt lát.
- Làm nóng một thìa súp dầu ăn trong chảo.
Cho thịt gà vào rán vàng. Gắp ra đĩa để riêng.
Bạn chú ý không cho hành tỏi vào rán cùng thịt gà nhé.
- Cho hành tỏi vào phi vàng.
Trút nấm vào xào sơ qua, nêm chút muối cho vừa miệng.
Thêm kem tươi vào chảo nấm.
Và cho mù tạc vào cùng.
- Cuối cùng bạn lại cho thịt gà vào đảo đều để hỗn hợp thịt, nấm và xốt quyện đều nhau.
- Lấy thịt gà xốt nấm ra đĩa, rắc thêm rau mùi xoăn hoặc mùi ta lên trên và ăn nóng.
Món gà xốt nấm và kem tươi có thể ăn với bánh mì nướng giòn hoặc cơm trắng. Thơm ngon, béo ngậy, món ăn này hấp dẫn cả trẻ con và người lớn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.