THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt vang kiểu Hàn Quốc

Bình thường, bọn mình hay ăn thịt bò sốt vang rồi đúng không? Vậy thì thịt gà sốt vang thì sẽ thế nào nhỉ? Lại còn làm theo công thức của Hàn Quốc nữa chứ...  

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà
- 2 củ khoai tây
- 2 cây hành lá
- 2 thìa tương ớt (nếu không ăn được ớt thì thay bằng sốt cà chua)
- Một ít tỏi, gừng (băm nhỏ)
- 20ml rượu (rượu trắng hoặc rượu vang đều được)
- Xì dầu

2. Cách làm

- Rán cho miếng thịt gà cháy cạnh. Sau đó, để nguyên thịt gà ở trên lửa to và đổ nhanh rượu vào.
- Tiếp theo, cho khoai tây, hành lá, gừng, tỏi vào đảo đều với thịt gà khoảng 1 phút.
- Đổ nước vào ngập thịt gà và nấu.
- Khi nước sôi thì nêm thêm muối, xì dầu và tương ớt vào cho vừa miệng. Rồi cứ thế đun ở lửa vừa trong khoảng 40' là có thể ăn được.
- Gà chín mềm, cho ra bát/đĩa, ăn với cơm hay bánh mì đều tuyệt. Tất nhiên vị của nó cũng hơi khác so với thịt bò sốt vang.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.