Món xôi chiên kẹp thịt sẽ làm cho cả những người không thích đồ nếp cũng thèm thuồng vì nó cực kỳ ngon, lạ miệng và không hề ngán.
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 400g
- Thịt nạc xay: 250g
- Cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ 2 chiếc
- Hành lá
- Gia vị các loại
2. Cách làm
- Gạo nếp để làm xôi chiên kẹp thịt, nên chọn nếp cái hoa vàng để xôi thơm, dẻo. Đầu tiên bạn cho gạo vào đãi sạch, sau đó ngâm chung với một ít nước muối pha loãng, để qua đêm cho xôi được dẻo ngon.
- Sau khi ngâm, đổ gạo ra rổ để ráo nước. Tiếp đến, bạn cho gạo nếp vào nồi hấp xôi và hấp chín như thông thường. Các bạn có thể cho thêm vài thìa nước cốt dừa để xôi được dẻo và thơm.
- Cho thịt nạc xay vào bát, trộn với 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu và để trong khoảng 30 phút. Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Mộc nhĩ ngâm mềm, rửa sạch và thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành cho thịt vào xào chín. Thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào tiếp tục xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ, hạt tiêu và đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.
- Xôi đã đồ chín để nguội hãy nắm thành từng miếng nhỏ, Trong quá tình nặn xúc thêm 1 thìa lớn nhân thịt đã xào nhồi vào giữa. Sau đó đặt xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt cho xôi dẹt đều.
- Ép xôi xong, cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
- Khi ăn các bạn có thể rưới thêm một ít tương ớt lên trên sẽ khiến xôi chiên đậm đà ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét