Lưỡi vịt sapo là món ăn dân dã, đường phố ở Sài Gòn. Cắn 1 miếng lưỡi vịt giòn sần sật hòa quện cùng nước sốt đậm đà, mùi thơm của ít lá hung quế thật khiến người ta khó quên.
1. Nguyên liệu
- 500g lưỡi vịt làm sạch
- Hồi, quế, trần bì, thảo quả, đinh hương
- Hành, tỏi băm
- 1 củ gừng
- 1 củ gừng
- 1 cây sả
- Gia vị nêm: dầu hào, ngũ vị hương, nước tương, hạt nêm, tương ớt.
- 1 trái dừa tươi
- 1 trái ớt, tiêu xanh (tùy thích)
- Rau húng quế
- Rau húng quế
2. Cách làm
- Lưỡi vịt làm sạch, luột sơ với gừng cho hết hăng mùi vịt. Ướp lưỡi vịt với gia vị nêm bên trên + hồi, quế, trần bì (gia vị nấu phở).
- Phi thơm hành tỏi băm, cho gừng, sả cây và lưỡi vịt vào xào săn, cho nước dừa vào, đậy nắp, rim cho đến khi nước vừa cạn.
- Lưỡi vịt sapo không ăn vào bát hay đĩa như những món ăn thông thường mà nó thường được đặt trong một chiếc thố bằng sành của người Miền Nam để giữ được món ăn nóng lâu hơn. Mùi hương đậm đà của món ăn sẽ lan tỏa và kích thích vị khác của bạn .
Ăn bánh mì chấm với nước vịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét