THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt quất

Những trái quất bầu dục tí hon với lớp vỏ màu cam vị ngọt và phần ruột chua chua ngọt ngọt không chỉ là thức quả ăn vặt hấp dẫn mà còn được sử dụng trong nấu ăn để tạo nên hương vị tươi mới cho món ăn.

1. Nguyên liệu

- 560g thịt đùi gà rút xương, bỏ da
- 2 muỗng canh dầu ăn +1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 6 trái quất, xắt lát mỏng
- ½ muỗng cà phê dầu mè
-  1 muỗng cà phê hạt mè rang vàng
- Gia vị:

  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu xay
  • ¼ muỗng cà phê muối

- Nước sốt:

  • 2 muỗng canh tương đen hoisin
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 60ml nước

2. Cách làm

- Thịt gà ướp với nước tương, hạt tiêu và muối trong 20 phút.
- Trộn đều tất cả các thành phần nước sốt trong một cái bát nhỏ.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho thịt gà vào chiên 3-4 phút cho đến khi thịt gà chín vàng.
- Gà được thì gắp ra và thái thịt thành những miếng vừa ăn. Xếp gà ra đĩa và dùng giấy bạc bọc lại để giữ cho gà được nóng.
- Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn trong một cái chảo nhỏ. Cho tỏi băm vào phi thơm khoảng một phút. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào đun cho đến khi sốt sánh lại.
- Cho quất thái lát vào chảo nước sốt, đảo đều rồi tắt bếp. Rưới 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào khuấy đều.
- Rưới nước sốt quất lên thịt gà. Rắc hạt vừng lên và dùng ngay với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.