THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Gà sốt mật ong

Gà sốt mật ong là một món ngon hợp với khẩu vị nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy rằng phải mất 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành nhưng giai đoạn chế biến lại nhanh và dễ vô cùng vì chỉ tốn nhiều thời gian ở giai đoạn làm chín gà ở trong lò nướng thôi! Chắc chắn, món ăn này sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn thêm phần vui vẻ và ấm cúng đấy!

1. Nguyên liệu

- 1kg đùi tỏi gà (hoặc cánh gà)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng café nước tương
- ½ muỗng café muối
- Tiêu, rau ngò

2. Cách làm

- Trong một nồi lớn, cho gà vào ướp cùng với muối, tiêu và dầu ăn. Có thể dùng dao khứa vào thớ thịt để gia vị được ngấm đều.
- Đặt thịt gà lên khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 50 phút. Trong quá trình nướng nhớ mở lò để trở mặt gà một lần. Khi thịt gà đã chín thì đưa ra khỏi lò.
- Bây giờ bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy sau đó thêm tương ớt, mật ong, rượu trắng, nước tương và muối vào đun lửa liu riu nhỏ.
- Lúc này cho gà vào đảo với hỗn hợp sốt mật ong thật nhanh tay, đun 40-60s là tắt lửa.
- Cho gà ra đĩa, trang trí với rau ngò và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.