Gà sốt mật ong là một món ngon hợp với khẩu vị nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy rằng phải mất 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành nhưng giai đoạn chế biến lại nhanh và dễ vô cùng vì chỉ tốn nhiều thời gian ở giai đoạn làm chín gà ở trong lò nướng thôi! Chắc chắn, món ăn này sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn thêm phần vui vẻ và ấm cúng đấy!
1. Nguyên liệu
- 1kg đùi tỏi gà (hoặc cánh gà)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng café nước tương
- ½ muỗng café muối
- Tiêu, rau ngò
2. Cách làm
- Trong một nồi lớn, cho gà vào ướp cùng với muối, tiêu và dầu ăn. Có thể dùng dao khứa vào thớ thịt để gia vị được ngấm đều.
- Đặt thịt gà lên khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 50 phút. Trong quá trình nướng nhớ mở lò để trở mặt gà một lần. Khi thịt gà đã chín thì đưa ra khỏi lò.
- Bây giờ bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy sau đó thêm tương ớt, mật ong, rượu trắng, nước tương và muối vào đun lửa liu riu nhỏ.
- Lúc này cho gà vào đảo với hỗn hợp sốt mật ong thật nhanh tay, đun 40-60s là tắt lửa.
- Cho gà ra đĩa, trang trí với rau ngò và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét