THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà

Đùi gà sốt trứng muối

Đùi gà chiên là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ, còn đối với người lớn đa số hơi ngại dùng, do nhiều dầu mỡ, khẩu vị lại nhạt nhẽo nên không hợp lắm. Nhưng, thỉnh thoảng vào dịp cuối tuần nếu có nhiều thời gian cho chuyện bếp núc, cũng từ món ăn quen thuộc hàng ngày này, các bà nội trợ chịu khó biến tấu thêm một chút, cả nhà sẽ có món đùi gà sốt trứng muối thơm ngon hết sẩy. Vị trứng muối bùi bùi mà quyện cùng cái giòn giòn của lớp bột chiên áo bên ngoài, miếng thịt gà đậm đà do được tẩm ướp gia vị kỹ, khiến món ăn trở nên ngon, lạ vô cùng. Bảo đảm món ăn này sẽ chinh phục không chỉ trẻ con, mà cả người lớn khó tính cũng đều mê mẩn.

1. Nguyên liệu

- 4 cái đùi gà
- Tỏi bằm
- 1 quả trứng gà
- 3 muỗng canh bột mì + 1/2 muỗng cafe bột nở
- 3 quả trứng muối
- Bột cà ri
- Sữa tươi không đường
- Gia vị: Bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường trên đùi gà rồi cho vào cái tộ bọc kín lại, để vô lò vi sóng ít phút cho đùi gà chín sơ, sau lấy ra dùng khăn giấy lau khô đùi gà rồi cho vào một cái tô khác để ướp với một ít bột nêm, tiêu xay và tỏi bằm nhuyễn trộn đều cho gà thấm gia vị.
- Đùi gà sau khi ướp khoảng 1 giờ, tách một cái trứng gà cho vào chén, dùng đũa đánh tan trứng, trút chén trứng này vào tô đùi gà trộn đều.
- Lấy một cái tô sạch khác cho 3 muỗng canh bột mì đa dụng vào cùng nửa muỗng cà phê bột nở trộn đều, lấy từng cái đùi gà lăn qua hỗn hợp bột này, sao cho bột phủ đều vào đùi gà.
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào chảo đun dầu sôi rồi cho đùi gà vào chiên với lửa nhỏ, cho đến khi đùi gà chín vàng đều hai mặt thì vớt, đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Lấy khoảng 3 cái trứng vịt muối, tách vỏ ra lấy lòng đỏ, rửa nhẹ nhàng từng trứng qua vòi nước lọc, để cho lòng đỏ trứng ráo nước cho vào chén, rót chút dầu mè vào trộn đều rồi đem hấp khoảng 10 phút, trứng muối chín đem ra dùng muỗng tán nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút bơ vào đun tan chảy rồi cho tỏi giã nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho trứng muối tán nhuyễn vào xào thật nhanh tay với lửa riu riu, cho đến khi trứng muối vừa nổi bọt cho một ít bột cà ri, bột nêm, ít đường và 2 muỗng canh sữa tươi không đường vào. Nêm nếm lại sốt cho vừa ăn rồi cho đùi gà đã chiên vào, đảo đều cho đến khi toàn bộ sốt trứng muối bám hết vào đùi gà thì tắt bếp .
- Trút đùi gà đã sốt trứng muối ra đĩa, dùng ngay khi còn nóng giòn với cơm hoặc làm mồi nhấm cho các ông thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.