Miếng gà thơm ngon, da gà giòn đậm đà gia vị ăn với cơm rất tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 3 miếng đùi gà, đã rút xương
- 1 muỗng canh gừng băm
- Phần sốt xì dầu: Hòa chung trong một bát
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 3 muỗng canh nước lạnh
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, để thật ráo nước, sau đó lấy giấy thấm khô. Ướp vào gà 1 chút xíu muối tiêu khoảng 20 phút cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp (không cho dầu) cho gà vào chiên với lửa vừa, khi da gà vàng giòn thì trở qua mặt kia và tiếp tục chiên cho gà chín.
Gà chín, mỡ gà sẽ tứa ra, bạn chắt bỏ hết mỡ. Và cho gừng vào gà cùng với chén sốt nước tương rim vài phút cho gà chín và thấm sốt.
Khoảng vài phút là nước sốt sánh lại, tắt bếp.
- Lấy gà ra và thái miếng vừa ăn.
- Cho ít xà lách ra đĩa. Xếp gà lên. Cuối cùng chan nước sốt còn lại lên gà. Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét