THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ức gà sốt kem

Với những ai thích vị béo ngậy của kem tươi thì món ức gà xốt kem này sẽ rất lý tưởng.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 350g thịt ức gà làm sạch
- 2 củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 200ml kem tươi
- 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh bơ lạt, 1 lát chanh, 1 muỗng canh dầu ăn, một ít lá thơm (lá bay leaf nếu có), lá húng tây
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm và một ít tiêu xay

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn. Cho vào nước sôi luộc với chút muối khoảng 10 phút.
- Ức gà cắt miếng to. Hành củ băm nhỏ.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi cho nóng, tiếp theo cho hành vào xào thơm.
- Cho thịt gà và lá thơm, tiêu vào trộn đều.
- Tiếp tục cho cà rốt đã luộc chín vào. Xào thêm khoảng 3 phút cho thịt gà săn lại.
- Cho bơ, kem và lòng đỏ trứng gà đánh tan vào nồi. Nấu tiếp khoảng 5 phút cho gà chín, trước khi tắt bếp vắt nước chanh vào. Thêm bột nêm và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Món này có thể ăn kèm cơm trắng, bánh mì hay mỳ Ý đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.