THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt cay đậu phộng

Đổi từ món gà luộc nhàm chán thành gà sốt chua cay chỉ bằng một bát nước chấm đơn giản, bạn thử xem nhé.

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà
- 1 muỗng hạt mè nấu chín
- 1 củ hành tây
- 5 quả ớt
- 1 mớ mùi tây
- 1 muỗng canh giấm
- 25g đậu phộng rang
- 4 muỗng nước tương
- 2 muỗng tỏi
- 2 muỗng xì dầu

2. Cách làm

- Rửa sạch gà sau đó cho vào nồi luộc chín tới.
- Vớt gà ra đĩa để nguội.
- Chuẩn bị đậu phộng rang, thái nhỏ rau.
- Pha nước sốt gồm nước tương, giấm, dầu mè, sa tế...
...Thêm đậu phộng, hạt mè, và rau vào bát.
- Thịt gà chặt miếng vừa ăn xếp lên đĩa.
- Rưới nước sốt lên đĩa thịt.
- Để nguyên khoảng 10 phút cho nước sốt thấm và bắt đầu thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.