THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nấu rượu vang đỏ kiểu Pháp

Gà sốt rượu vang đỏ có mùi thơm đậm đà cực hấp dẫn. Hãy nhanh tay vào bếp cùng khám phá công thức gà sốt rượu vang đỏ lạ miệng cực thơm ngon đậm đà để chiêu đãi cho gia đình nhé!

1. Nguyên liệu

 - Đùi gà: 5 cái
- Thịt ba chỉ xông khói: 100g
- Nấm: 12 cái
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cỏ xạ hương: 3 cây
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Rượu vang đỏ: 500ml
- Nước dùng gà: 250ml
- Rượu mạnh (Brandy): 50ml
- Tương cà: 3 thìa canh
- Bột mì: 2 thìa canh
- Muối và hạt tiêu: Vừa đủ

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ xông khói thái nhỏ. Nấm rửa sạch, cắt gốc bổ tư. Hành tây bổ múi cau. Cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Uớp thịt gà cùng muối và hạt tiêu trong 10 phút.
- Cho thịt xông khói vào đảo qua cho chảy bớt mỡ rồi cho ra đĩa.
- Dùng nồi vừa đảo thịt, cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa để riêng.
- Cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào.
- Cho bột mì, rượu mạnh vào đảo lại lần nữa.
- Thêm thịt gà, thịt xông khói, tương cà, rượu vang đỏ, nước dùng gà, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế vào đun sôi.
- Đậy vung, đun tiếp khoảng 20 – 30 phút trong lửa nhỏ cho đến khi thịt gà mềm thì tắt bếp.
- Gà chín mềm, cho ra bát và thưởng thức. Có thể ăn kèm bánh mì hay cơm nóng đều ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.