THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt Marsala

Chicken Marsala

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà đã lọc bỏ xương
- 3 củ hành khô
- 40g bơ
- 50ml rượu marsala
- 200ml nước luộc xương gà
- Một ít lá mùi tây + nửa quả chanh
Nếu không có rượu marsala, các bạn có thể dùng lá nguyệt quế (bay leaf) và lá húng tây (thyme) để tạo hương vị cho món ăn.

2. Cách làm

- Ướp thịt gà với một ít muối và hạt tiêu trong khoảng 10 phút.
- Để chảo thật nóng rồi tráng một lớp dầu thật mỏng...
...Sau đó, rán thịt gà cho vàng đều hai mặt.
- Các bạn để thịt gà lên một tấm lưới, hứng lấy phần nước thịt chảy ra để lát nữa mình cho vào nước sốt.
- Đổ thêm một ít dầu ăn vào chiếc chảo vừa rán gà xong, rồi cho hành vào phi thơm.
- Tiếp theo là đổ nước luộc xương gà, rượu marsala (hoặc các loại lá thơm) đun cho đến khi nước gần cạn hết thì cho nốt bơ vào.
- Để lửa nhỏ hết cỡ rùi cho thịt gà vào, lật trở hai mặt cho thịt gà ngấm đều sốt.
- Tắt bếp, rắc đều mùi tây băm nhỏ và rưới đều nước cốt chanh lên là xong!
Các bạn chú ý là phải tắt bếp rồi mới cho nước chanh vào, không là gà sẽ bị đắng.
- Dọn gà ra đĩa và thưởng thức.
Nếu thích ăn nấm thì các bạn xào thêm một chút nấm rơm với phần sốt còn thừa. Thịt gà sắp miếng vào nửa đĩa. Sắp xếp 1/2 số nấm bên cạnh, sau đó đổ thịt gà và nấm còn lại lên mặt. Cuối cùng đổ nước sốt lên và rắc rau mùi tây băm nhỏ (nếu muốn).
Bạn có thể ăn kèm với mì, bánh mì hoặc cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.