THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà chiên giòn sốt chua cay

Vỏ chiên xù giòn bám với sốt chua cay mặn ngọt với miếng gà mềm bên trong  khiến bạn có một món ăn vô cùng hấp dẫn mà lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 500g lườn gà
- 1-2 quả trứng
- 80g bột chiên xù
- 50 g bột mì
- Phần sốt chua cay: 100g sốt cà chua (ketchup), 2 thìa ớt bột, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ bột đao, 2 thìa hạt nêm
- 1 mớ rau mùi ta

2. Cách làm

- Thịt lườn gà sơ chế sạch sau đó thái những miếng theo chiều ngang của miếng lườn gà. Sau đó, cho hạt nêm vào ướp cùng gà trong thời gian khoảng 10 phút.
- Chuẩn bị lần lượt : 1 trứng đánh ra bát nhỏ, 2 bột mì, 3 bột chiên xù.
- Gà sau khi đã ướp gia vị xong, lần lượt nhúng từng miếng gà qua vào bột mì - trứng - bột chiên xù.
- Sau đó thả vào chảo nóng có dầu và chiên cho những miếng thịt gà được chín vàng đều.
Gắp những miếng thịt gà chín vàng giòn ra đĩa.
- Làm nước sốt chua cay mặn ngọt: các loại gia vị đã chuẩn bị: sốt cà chua , ớt bột, bột đao, hạt nêm cho vào bát và cho nước vào hoà cho tan đều.
Tiếp theo, cho vào chảo cùng với 1 thìa nhỏ dầu ăn, trong quá trình đun đảo đều tay đến khi sốt có độ sệt vừa phải.
- Tiếp đó cho những miếng gà chiên giòn vào. Đun thêm 5 phút cho những miếng gà chiên hoà quyện cùng sốt chua cay mặn ngọt.
- Trình bày: Xúc gà tẩm bột chiên giòn sốt chua cay mặn ngọt ra đĩa sâu lòng và thêm chút rau mùi để tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.