Nguyên liệu không cầu kỳ, lại không mất nhiều thời gian chế biến nhưng món gỏi lòng gà luôn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
1. Nguyên liệu
- Lòng mề gà: 2 bộ
- 1/2 cây bắp cải trắng (loại nhỏ, nếu bắp cải to thì 1/3 cây)
- 1/2 cây bắp cải tím (loại nhỏ)
- 1/2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Lạc rang
- Rau thơm: mùi tàu, húng lủi, rau mùi
- Gia vị: chanh, quất, tỏi, ớt, nước mắm, đường, muối…
2. Cách làm
- Lòng mề gà rửa với muối và bóp chút rượu, gừng, rửa lại cho thật sạch đem luộc chín, vớt ra để nguội.
- Rau bắp cải rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra để ráo, bào thật mỏng thả vào thau nước lạnh để bắp cải được giòn.
Nên ngâm riêng hai loại vì bắp cải tím khi bào sợi sẽ tiết ra nước màu tím nếu ngâm chung sẽ phai sang bắp cải trắng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng và ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để hành tây được giòn, giảm bớt độ hăng. Các loại rau thơm rửa sạch thái rối. Lạc rang giã rối.
- Nước trộn gỏi: ớt tỏi ( tuỳ vào khẩu vị cho nhiều hay ít) cho vào cối giã nhuyễn, múc ra bát to thêm vào đó 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm hoà thật đều cho tan đường. Tiếp đến thêm 2 muỗng canh nước cốt quất hoặc chanh. Dùng nước cốt quất sẽ thơm hơn. Cuối cùng cho 1/2 muỗng canh nước lọc vào, hoà đều các nguyên liệu.
- Bày lần lượt: bắp cải tím, bắp cải trắng, hành tây, cà rốt, các loại rau thơm ra âu to, xếp lòng mề gà lên trên, từ từ rưới phần nước trộn vào, trộn cho đều.
- Cho gỏi ra đĩa rắc lạc lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo BGĐ)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét