Với cách làm đơn giản này chắc chắn chị em sẽ có món bò khô kiểu gác bếp ngon để gia đình thưởng thức rồi.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt bò (không mỡ)
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 1 miếng nghệ
- 50ml rượu mai quế lộ hay rượu trắng (rượu nấu ăn)
2. Cách làm
- Tỏi + nghệ + sả cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô trộn chung với gia vị và rượu phía trên.
- Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái miếng to không quá dày (bạn có thể nhờ tiệm thái giúp). Cho thịt vào tô gia vị sả... trộn đều. Ướp qua đêm.
- Qua 1 đêm miếng thịt có độ cứng chứng tỏ đã ngấm gia vị. Bây giờ bạn xếp thịt lên vỉ cho vào lò nướng 2 tiếng ở nhiệt độ dưới 100 độ C.
- Sau đó treo thịt nơi góc bếp hay đem ra phơi nắng. Chú ý là làm sao miếng thịt khô ráo là được.
Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt bò khô gác bếp ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Tuy hương vị không hoàn toàn giống so với cách làm thịt bò gác bếp truyền thống nhưng thịt bò cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét