THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá sốt củ cải cay

Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.

1. Nguyên liệu

- Vài con cá cỡ nhỏ  
- Củ cải  
- Hỗn hợp gia vị làm kim chi đã được trộn đều  
- Ớt xanh  
- Hành hoa  
- Vài lá rau cải lông (arugula)  
- Nước lọc  
- Tương đậu nành  

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn làm sạch cá, đánh vảy, bỏ mang, cắt vây. 
- Củ cải thái lát dày khoảng 2cm.  
- Cho củ cải vào nồi với khoảng 300ml nước và đun sôi. Bạn có thể thêm 1-2 miếng rong biển để tăng hương thơm.   
- Cho 3-4 thìa hỗn hợp gia vị kim chi vào nồi, tùy vào độ ăn cay của bạn.  
- Sau đó cho cá vào nồi.   
- Thêm tương đậu nành để giảm mùi tanh của cá   
- Đun sôi hỗn hợp trong 3-5 phút rồi nêm nếm cho vừa miệng   
- Cho vài lá cải lông và ớt xanh vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp, rắc hành hoa xắt nhỏ vào là hoàn thành.  

- Lấy cá ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn ngon miệng
(Theo Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.