Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món giúp giải ngán cực hiệu quả.
1. Nguyên liệu
- Vài con cá cỡ nhỏ
- Củ cải
- Hỗn hợp gia vị làm kim chi đã được trộn đều
- Ớt xanh
- Hành hoa
- Vài lá rau cải lông (arugula)
- Nước lọc
- Tương đậu nành
2. Cách làm
- Đầu tiên bạn làm sạch cá, đánh vảy, bỏ mang, cắt vây.
- Củ cải thái lát dày khoảng 2cm.
- Cho củ cải vào nồi với khoảng 300ml nước và đun sôi. Bạn có thể thêm 1-2 miếng rong biển để tăng hương thơm.
- Cho 3-4 thìa hỗn hợp gia vị kim chi vào nồi, tùy vào độ ăn cay của bạn.
- Sau đó cho cá vào nồi.
- Thêm tương đậu nành để giảm mùi tanh của cá
- Đun sôi hỗn hợp trong 3-5 phút rồi nêm nếm cho vừa miệng
- Cho vài lá cải lông và ớt xanh vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp, rắc hành hoa xắt nhỏ vào là hoàn thành.
- Lấy cá ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn ngon miệng
(Theo Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét