THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kem dưa hoàng kim

Mùa hè gần chạm ngõ, đừng bỏ qua cơ hội làm ngay mẻ kem ngon đãi cả nhà nhé! Kết hợp trái cây tươi và mứt trái cây còn dư ngày Tết cho cách làm kem đơn giản này thì chuẩn luôn.

1. Nguyên liệu

- 1/4 trái dưa hoàng kim đã bỏ hạt và vỏ = 300g
- 200ml whipping cream
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê vani
- 100g đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Mứt dẻo bạn thích ( không có bỏ qua)

2. Cách làm

- Dưa hoàng kim có màu vàng mát mắt, khi ăn lại cho vị ngọt thanh, thơm lựng, cắn vào sừn sựt khỏi chê.
- Whipping cream, 1/2 đường cho vào âu đánh bông mịn ( có thể đánh bông whipping cream bằng tay hay dùng máy).
- Dưa hoàng kim gọt vỏ, bỏ hạt, ruột rồi thái miếng nhỏ. Cho dưa vào máy cùng mật ong và đường còn lại xay nhuyễn ( Không cho nước).
- Cho hỗn hợp whipping cream bên trên, nước ép dưa, cùng vani và mứt thái nhỏ vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào âu, đậy nắp kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh 4 tiếng. Qua 4 tiếng lấy ra trộn đều rồi để trở lại ngăn đá tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa là có thể thưởng thức.
- Múc kem ra ly, cho thêm ít mứt trái cây cùng vài bánh ống vào thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.