Thịt ba chỉ cuộn rau củ ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- 160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài
- 1 cây cần tây
- 4-5 cây nấm mỡ
- 1 muỗng cafe vừng trắng rang
- 1 muỗng cafe muối
- Nước sốt: 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cafe đường; 1 muỗng cafe dầu mè; 1/2 muỗng cafe muối; 4 muỗng cafe nước
2. Cách làm
- Cần tây, cà rốt rửa sạch thái dải mỏng. Nấm thái lát.
- Cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín, cho ra đĩa. Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.
- Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho các cuộn thịt vào rán cho đến khi vàng nâu. Cho thịt ra đĩa.
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, khuấy đều.
- Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét