THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Trứng chiên yến mạch cuộn thịt bằm

Với những nguyên liệu luôn có sẵn trong tủ lạnh cùng chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến, bạn sẽ có ngay món trứng cuộn cà rốt thịt bằm ngon đẹp giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú, nhiều màu sắc hấp dẫn. Không những thế, món ăn này còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhờ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe như cà rốt, yến mạch nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng
- 40g yến mạch
- 200g thịt bằm
- 1 củ cà rốt
- 1 muỗng café muối
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh bột bắp
- ½ củ gừng

2. Cách làm

- Cho thịt bằm trộn đều cùng với bột bắp, muối, tiêu, nước tương, 30g yến mạch.
Bột yến mạch hiệu Myllyn Paras, một loại bột yến mạch ngon, ăn ngay được nhập khẩu từ Phần Lan có vị ngon hơn.
Khuấy đều hỗn hợp thịt theo một chiều.
- Cà rốt gọt vỏ, sau đó bào nhuyễn.
- Cho cà rốt vào trộn đều cùng hỗn hợp thịt bằm.
- Đập trứng vào bát, đánh tan cùng chút muối và 10g yến mạch.
- Bắc chảo chống dính lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho trứng vào tráng cho đến khi mặt trứng săn lại thì cẩn thận đổ trứng ra màng bọc thực phẩm đã trải sẵn ra mặt phẳng.
- Cho hỗn hợp thịt bằm cà rốt trải đều lên mặt trứng.
- Cẩn thận cuộn tròn trứng lại, cuộn chặt tay. Chú ý không làm trứng bị rách.
- Dùng mạch bọc thực phẩm (plastic wrap) để bọc cuộn trứng lại và xoắn chặt 2 đầu.
- Đặt cuộn trứng vào một cái đĩa và cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút là chín.
Lấy trứng ra, chờ cho nguội bớt thì gỡ bỏ tấm  màng bọc và cắt khoanh mỏng vừa ăn.
- Bày trứng ra đĩa và dùng với cơm nóng.
*Lưu ý:
- Chỉ tráng một lớp trứng mỏng bằng chảo chống dính, và không cho quá nhiều dầu.
- Bọc tấm màng bọc plastic để định hình, giữ cố định cuộn trứng không bị bung ra khi hấp.
- Bổ sung đúng lượng bột yến mạch, nếu không khi cắt trứng ra, thịt sẽ bị rời ra khỏi trứng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.