THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 400 g
- Lá mắc mật: 50g
- Riềng xay: 20g
- Hành tím: 150g (phi giòn)
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
 -Bột canh: 1 thìa cà phê
- Vừng rang: 2 thìa cà phê

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, dày 1cm.
- Ướp thịt với riềng xay, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Ướp thịt ba chỉ  trong vòng 30 phút.
- Lá mắc mật rửa sạch để ráo nước. Đổ một ít dầu vào chảo đợi nóng già, cho lá mắc mật vào đảo thật nhanh đến khi lá mắc mật giòn, vàng.
- Thịt ba chỉ cho vào chảo dầu đảo đều đến khi thịt chín vàng giòn 2 mặt (Lưu ý chỉ dùng lấy thịt còn phần riềng để lại). Đợi đến khi thịt chín thì cho riềng vào đảo cùng, đảo khoảng 2-3 phút cho phần riềng xém và có mùi thơm.
- Cho toàn bộ số lá mắc mật vào chảo thịt đảo đều tay đến khi thịt, lá mắc mật quyện vào nhau.
- Cuối cùng rắc thêm ít vừng rang và tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.