Nộm đu đủ tôm giòn ngon, ngọt mát, thanh nhẹ rất phù hợp để bạn thêm vào thực đơn ăn kiêng của mình đấy!
1. Nguyên liệu
- 200g tôm tươi
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 bó rau mùi, rau húng
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 quả chanh
- 1 nắm lạc rang chín
- Gia vị: Đường, nước mắm, bột canh, tương ớt
2 .Cách làm
- Tôm đem rửa sạch sau đó cho nước vào nồi đun sôi thì cho tôm vào luộc khoảng 1-2 phút là tôm chín, vớt ra để tôm nguội bớt rồi bóc sạch vỏ tôm. Nếu tôm to bạn có thể cắt tôm làm đôi, tôm nhỏ để nguyên.
- Đu đủ gọt sạch vỏ sau đó nạo sợi, rửa lại vài lần cho hết nhựa. Cà rốt cũng gọt vỏ nạo sợi nhỏ cho vào cùng đu đủ. Bạn cho 1 thìa muối vào đu đủ sau đó bóp cho đu đủ mềm, để khoảng 20 phút rồi đổ nước lọc vào rửa lại cho bớt mặn, vắt cho đu đủ cà rốt khô không còn nước.
- Tỏi, ớt băm nhỏ, rau mùi+ húng quế rửa sạch để ráo nước rồi thái khúc ngắn. Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.
- Pha nước trộn nộm: cho 1 chút nước lọc, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tương ớt vào bát rồi khuấy đều cho tan đường. Sau đó cho ớt, tỏi băm vào cùng, khuấy đều và nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Cho đu đủ, cà rốt vào âu sau đó thêm tôm, rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều, để khoảng 10 phút cho nộm ngấm gia vị.
- Cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên là món nộm đu đủ tôm đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét