THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Thịt ba chỉ hấp

Chẳng cần cầu kỳ chế biến, chỉ với thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món thịt ba chỉ hấp ngon bất ngờ. Miếng thịt chín thơm có bì giòn ăn rất lạ miệng, món này các bạn có thể ăn kèm cùng với dưa mắm hoặc chấm cùng tương ớt cũng rất ngon.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500 g
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, dầu mè, rượu trắng

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch phần bì rồi lấy muối bóp cho bớt mùi hôi.
- Lọc bớt phần thịt nạc phía trên bỏ riêng ra để khi cuộn thịt dễ hơn và ăn cũng ngon hơn.
- Ướp thịt với: 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cơm đường + 1 thìa cơm dầu ăn + 1 thìa cơm dầu mè + 1 thìa cơm rượu trắng + một chút nước màu, đảo đều để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Cuộn tròn thịt rồi dùng dây buộc, cho vào nồi hấp khoảng 30 phút. Kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách xiên qua vào miếng thịt, thấy nước màu trắng chảy ra tức là thịt đã chín.
- Lấy thịt ra, chờ cho thịt nguội rồi thái thịt thành từng khoanh tròn mỏng.
- Bày thịt ra đĩa và thưởng thức nóng.
Miếng thịt chín thơm có bì giòn ăn rất lạ miệng, món này các bạn có thể ăn kèm cùng với dưa mắm hoặc chấm cùng tương ớt cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.