THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún cá măng chua

Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!

1. Nguyên liệu

- Cá phi lê cắt miếng: 500g
- Măng chua: 200g
- Cà chua
- Hành khô
- Hành hoa, thì là, rau răm
- Gia vị
- Bún: 1kg
- Rau sống

2. Cách làm

- Măng tươi mua về luộc với nước sôi rồi rửa lại với nước để ráo.
- Cá phi lê cắt miếng ướp với gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt, bột ngọt tầm 15 phút cho cá ngấm.
- Đặt chảo dầu ăn lên bếp, để dầu nóng già rồi thả từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp cá ra để nguội.
- Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành, cà chua với chút dấu ăn.
- Khi cà chua mềm thì cho măng vào đảo đều, tiếp tục cho nước lọc vào (tùy số lượng người ăn). Để nước canh sôi lên thì nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.
- Bún trần qua nước sôi rồi để ráo nước. Sắp bún vào bát, xếp cá lên trên, chan nước canh lên rồi rắc hành, thì là, rau răm lên trên rồi mời mọi người thưởng thức. Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.