THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Mướp đắng muối chua

Mướp đắng muối chua ngọt rất ngon miệng, vị giòn giòn chua ngọt giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên bớt ngán, ngon miệng hơn bao giờ hết. 

1. Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng vừa phải
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 300ml giấm gạo
- 220g đường
- 1 thìa muối
- Hũ thủy tinh sạch

2. Cách làm

- Mướp đắng đem rửa sạch sẽ rồi cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột và hạt mướp sau đó rửa sơ qua, thái mướp đắng thành những thanh dài hoặc bạn có thể thái khoanh vừa mỏng đều được.
- Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi, thêm 1 thìa muối rồi cho mướp đắng vào chần nhanh khoảng 1 phút thì vớt ra ngay. Ngâm nước đắng trong tô nước lạnh cho nguội thì vớt ra để thật ráo nước.
- Tỏi bóc sạch vỏ rồi đem thái lát, ớt sừng rửa sạch cắt bỏ cuống rồi thái khúc ngắn hoặc lát hơi dày đều được.
Số lượng tỏi và ớt bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo ý thích.
- Pha hỗn hợp giấm đường: cho giấm và đường vào 1 cái âu rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết là được, cho ớt và tỏi vào cùng.
- Xếp mướp đắng vào hũ thủy tinh sạch sau đó đổ nước giấm đường và tỏi ớt vào cùng, sao cho ngập mướp đắng là được.
- Đậy nắp và ngâm khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn))

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.