THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ xá xíu kiểu Nhật

Japanese Chashu Pork Belly
日式叉燒

Cảm nhận vị ngọt thanh của miếng thịt ba chỉ tan dần trong miệng chắc chắn là cảm giác tuyệt vời nhất. Nếu bạn nào đã từng có dịp ăn món mì Ramen của Nhật thù chắc chắn không có gì xa lạ với món thịt Chashu này đúng không nào?

1. Nguyên liệu

- 750g thịt ba chỉ
- 3 nhánh hành lá
- 4 củ hành tím
- 4 lát gừng
- 8 củ tỏi bóc vỏ
- 200ml nước tương Nhật
- 25g đường phèn
- 1,2 lít nước

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô. Dùng màng bọc thực phẩm cuộn tròn kín miếng thịt ba chỉ. Cho vào tủ đông đến khi cứng.
- Khi thịt đã cứng lại, lấy thịt ra, cắt bỏ màng bọc thực phẩm, rồi dùng dây buộc chặt miếng thịt, theo chiều dọc.
- Phi thơm gừng, hành lá và tỏi trong chảo lớn. Thêm 50ml nước tương, 1 viên đường phèn.
Sau đó cho miếng thịt ba chỉ vào chảo, lât qua lật lại cho miếng thịt ngấm đều màu.
- Trong 1 nồi khác, cho 150ml nước tương. 3 nhánh hành lá . Sau đó cho thịt ba chỉ vào nồi.
Thêm gừng, tỏi và hành tím, 1 viên đường phèn và 1,2 lít nước. Đun cho đến khi nước sôi.
- Khi thấy nước sôi thì đậy nắp lại và hạ nhỏ lửa.
Tiếp tục đun trong khoảng 2,5 giờ cho đến khi thịt mềm
- Thịt sau khi hầm xong, cho thịt vào hộp và lọc cả phần nước vào luôn. Cho hộp thịt vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt được nguội và cứng hơn, giữ được khối thịt cuộn.
- Khi ăn thì lấy ra, cắt bỏ dây buộc. Sau đó thái thành những miếng mỏng.
Món này rất thích hợp khi ăn mì Ramen. Thêm quả trứng ốp la, chút hành lá rắc lên thì còn gì bằng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Happeabites)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- Pork belly: 750g
- Green Onion: 3 stalks
- Red onion: 4
- Ginger: 4 slices
- Garlic: 8
- Japanese soy sauce: 200ml
- Rice wine: 100ml
- Rock sugar: 25g
- Water: 1200ml

2. Instructions

- Lay pork belly on cutting board roll up as tightly as you can, wrap in plastic wrap and store in freezer until it gets hard.
- Using butchers twine, tightly secure pork belly.
- Stir fry some green onion, garlic and ginger until fragrant, add 50ml soy sauce and rock sugar bring to boil, once the liquid has reduced, place the pork belly in the sauce, turning the meat for equal brown colour.
- In a separate pot, heat up soy sauce, add green onion, red onion garlic, ginger, rock sugar, water and pork belly.
- Occasionally turning the meat over and spooning sauce over the meat for equal distribution of flavour. 
- Braised around 2 1/2 hour until pork tender.
- Shut off the heat and set pot aside letting the pork belly cool in the marinade. Store in refrigerator until ready to use.
- Slice up the char siu and heat over low heat before serving. Enjoy!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.