Bữa sáng mà được thưởng thức món xôi hạt dẻ đậu xanh thơm ngon cùng vị beo béo của cốt dừa thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 200g
- Hạt dẻ: 300g
- Đậu xanh cà vỏ: 100g
- Dừa bào sợi: 1 ít
- Muối: 1 ít
- Dầu ăn: 2 thìa
- Nước cốt dừa
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch đem ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 6-8h. Sau đó cho ra rổ để ráo.
- Hạt dẻ cho vào luộc sơ, để dễ dàng bóc vỏ, sau đó để riêng.
- Đậu xanh nhặt sạn, vo sạch rồi ngâm nước ấm trước khoảng 1h hoặc ngâm nước lạnh khoảng 3h.
- Trộn gạo nếp với đậu xanh, hạt dẻ cùng 1 nhúm muối hạt. Xóc đều lên rồi cho vào xửng.
- Đặt nồi hấp lên bếp đổ nước vào đun sôi sau đó cho gạo vào hấp chín.
- Sau khi hấp chín xôi lần một mở vung thêm 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước cốt dừa, ít dừa nạo đảo đều lên rồi đậy vung vào hấp tiếp khoảng 20 phút nữa.
- Xôi chín cho ra bát thêm ít hành phi giòn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét