THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Xôi hạt dẻ đậu xanh cốt dừa

Bữa sáng mà được thưởng thức món xôi hạt dẻ đậu xanh thơm ngon cùng vị beo béo của cốt dừa thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 200g
- Hạt dẻ: 300g
- Đậu xanh cà vỏ: 100g
- Dừa bào sợi: 1 ít
- Muối: 1 ít
- Dầu ăn: 2 thìa
- Nước cốt dừa

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch đem ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 6-8h. Sau đó cho ra rổ để ráo.
- Hạt dẻ cho vào luộc sơ, để dễ dàng bóc vỏ, sau đó để riêng.
- Đậu xanh nhặt sạn, vo sạch rồi ngâm nước ấm trước khoảng 1h hoặc ngâm nước lạnh khoảng 3h.
- Trộn gạo nếp với đậu xanh, hạt dẻ cùng 1 nhúm muối hạt. Xóc đều lên rồi cho vào xửng.
- Đặt nồi hấp lên bếp đổ nước vào đun sôi sau đó cho gạo vào hấp chín.
- Sau khi hấp chín xôi lần một mở vung thêm 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước cốt dừa, ít dừa nạo đảo đều lên rồi đậy vung vào hấp tiếp khoảng 20 phút nữa. 
- Xôi chín cho ra bát thêm ít hành phi giòn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.