THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Tàu hũ chiên xào rau củ sốt ớt Hàn Quốc

Nếu bạn và gia đình đã ngán những món thịt sao không thử làm ngay món tàu hũ chiên xào rau củ sốt ớt Hàn Quốc này xem. Sẽ rất lạ miệng và đặc biệt rất hao cơm vì rất ngon khi ăn cùng cơm nóng đấy.
Tàu hũ chiên xào rau củ sốt ớt Hàn Quốc, vừa tốt cho sức khoẻ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết dù là món rau củ đi nữa. Còn chờ gì không cùng thực hiện ngay món ngon bổ dưỡng này ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng tàu hũ trắng (hoặc tàu hũ chiên)
- 1 quả ớt chuông
- 1 củ hành tây
- 100g nấm rơm
- Tương ớt hàn quốc (hoặc tương ớt tự làm)
- Hạt mè rang (tuỳ chọn)
- Gia vị: muối, tiêu, ít đường

2. Cách làm

- Tàu hũ cắt khối vuông đều nhau. Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ. Hành tây bổ cau. Nâm rơm ngâm nước 10 phút, rửa sạch.
- Làm nóng chảo với dầu ăn. Cho tàu hũ vào chiên vàng giòn đều các mặt (hoặc chiên sơ tuỳ thích).
- Sau đó cho ớt chuông và nấm rơm vào xào chung.
- Rồi múc lượng vừa đủ cỡ 1 muỗng canh tương ớt hàn quốc vào chảo, pha cùng ít nước lọc và nêm nếm lại gia vị thêm vào vừa đủ.
- Cuối cùng cho hành tây cắt múi vào xào chung đến khi tất cả nguyên liệu thấm sốt và mềm vừa đủ thì tắt bếp.
- Cho tàu hũ xào ra đĩa bạn trang trí với ít hạt mè rang và thưởng thức khi nóng với cơm trắng.
Với món ngon này bạn có thể ăn thả dàng mà vẫn đảm bảo sức khoẻ và cung cấp đủ vitamin cần thiết có trong tàu hũ thơm giòn thì chứa nhiều chất đạm ngang bằng thịt heo, ớt chuông và rau củ tươi vẫn giữ được độ giòn rất giàu vitamin. Do đó dù bạn ăn chay hay ăn vì sức khoẻ hoặc ăn kiêng thì công thức này sẽ rất tốt cho bạn đấy.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.