THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ cuộn sốt gừng

Thịt ba chỉ cuộn cùng nước tương, gia vị cho thấm, cắt lát mỏng để dành nhâm nhi ngày Tết rất ngon. Để món ngon thêm đậm đà, thêm sốt gừng vào rưới lên ăn kèm bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt ba chỉ ( nên chọn miếng thịt hình chữ nhật)
- Nguyên liệu luộc thịt:

  • 80ml nước tương
  • 120ml mirin
  • 30ml rượu nấu ăn
  • 20g đường
  • 70ml nước lạnh
  • 1 củ hành tím lột vỏ, cắt đôi
  • 3 lát gừng đập giập
  • 2 cánh hoa hồi
  • 2 cây hành lá, buộc gọn
  • 4 tép tỏi, bóc vỏ
- Phần nước sốt gừng:

  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 20g gừng bào vỏ, xắt sợi
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê bột bắp hòa tan với 1.5 muỗng canh nước lạnh

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ cạo lông, rửa sạch, dùng giấy lau khô. Cuộn tròn miếng thịt theo chiều dọc và dùng dây buộc chặt để cố định miếng thịt.
- Cho nước tương, mirin, rượu nấu ăn, đường và nước lạnh vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết. Cho thịt cùng hành tím, hành lá, gừng, tỏi và hoa hồi vào nồi.
- Bắc nồi lên bếp, đun với lửa lớn cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa liu riu, đậy nắp nồi và đun thịt khoảng 1 tiếng 15 phút cho thịt mềm. Trong quá trình nấu nhớ dùng đũa lật mặt thịt thường xuyên cho toàn khối thịt ngấm đều gia vị.
- Thịt chín, chờ nguội hoàn toàn. Sau đó gắp thịt cho vào đĩa, để trong tủ lạnh khoảng 3 giờ cho thịt cố định hình dáng. Khi dùng, cắt bỏ dây buộc, thái lát mỏng.
- Làm sốt: Hòa tan nước tương, dầu hào, dấm, tương ớt và đường. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tỏi vừa dậy mùi, cho gừng vào đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp nước tương vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp vừa sôi lăn tăn thì cho bột bắp vào. Dùng muỗng khuấy đều cho nước sốt sệt sệt là tắt bếp.
- Khi dùng có thể làm nóng thịt bằng lò vi sóng hoặc áp chảo với chút dầu ăn. Có thể rưới sốt lên thịt hoặc dọn kèm chén sốt để chấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.