Với thịt ba chỉ, bạn có thể chế biến làm nhiều món ngon, trong đó không thể bỏ qua món Thịt ba chỉ nướng sốt mè mà Bếp giới thiệu hôm nay đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
- 4 cây sả cây
- 10g mè trắng
- 3 muỗng canh tương hoisin
- 3 muỗng canh tương ớt
- 3 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh tỏi xay
- 1/4 muỗng cà phê ớt băm
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sả lột bỏ lớp vỏ ngoài, canh từ phần đầu cắt khúc khoảng 11-15cm, tỉa nhọn 2 đầu. Ớt sừng cắt lát mỏng.
- Mè rang vàng.
- Ướp ba chỉ với mè rang, tương Hoisin, tương ớt, dầu hào, tỏi xay, ớt băm, trộn đều, để trong 30 phút cho thấm gia vị. Xiên thịt qua sả nhiều lớp cho thịt bám chặt vào sả.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho xiên thịt ba chỉ vào chiên vàng đều.
- Dưa leo cắt khúc dài, xếp lên đĩa, sau đó đặt các xiên thịt ba chỉ xiên lên. Dọn món ngon này ăn cùng cơm trắng, dưa leo và chấm kèm tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét