THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thăn heo cuộn phô mai chiên xù

Cheese Pork Cutlet
Cheese Tonkatsu

Thì ra làm món thịt tonkatsu nhân phô mai lại chẳng hề phức tạp chút nào đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt thăn heo
- Phô mai Mozzarella
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Trứng
- Muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Phô mai cắt thành hình con chì.
Nếu không có có thể dùng phô mai que.
- Thịt thái lát mỏng, rộng (càng rộng càng tốt), để ráo nước rồi rắc muối và hạt tiêu lên.
- Đặt thịt lên thớt khô, phủ một lớp nilon sạch lên trên rồi dùng dụng cụ dần thịt dần cho miếng thịt mềm ra.
- Với mỗi miếng thịt, đặt một miếng phô mai vào giữa rồi cuộn lại như cuộn nem. Cuộn cho thật kín miếng phô mai bên trong để khi chiên, phô mai không bị chảy ra.
- Sau đó bọc cuộn thịt vào túi nilon (màng plasstic wrap) và xoắn chặt 2 đầu, để một lúc cho cuộn thịt được định hình, không bị bung.
- Lấy thịt ra khỏi túi nilon, lần lượt lăn vào bột mì, tiếp đến nhúng qua trứng, rồi phủ bột chiên xù ở ngoài cùng.
- Đặt một nồi nhiều dầu lên bếp đun, sao cho thịt được chiên ngập dầu. Khi dầu nóng, cho thịt đã tẩm bột vào chiên cho vàng đều các mặt, nhớ trở nhẹ miếng thịt.
- Sau đó vớt thịt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.
- Cuối cùng, bày thịt lên đĩa và thưởng thức. Chấm với sốt mayonnaise hay tương ớt nếu thích.
Miếng thịt thơm lừng với nhân phô mai béo ngậy, nhìn là muốn ăn ngay rồi phải không nào!
Thêm một chút rau là đã có một bữa cơm đủ dinh dưỡng rồi đó.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Honeykki)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.