THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xào khế chua ngọt

Hương vị chua chua, ngọt ngọt của khế khi xào cùng thịt sẽ khiến món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn hẳn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt thăn
- 1 quả khế
- 1 quả ớt chuông
- 1/2 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng, thái lát
- 1 cây hành boaro, thái vát
- 2 muỗng canh bột chiên giòn
- 2 muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- Muối: vừa đủ
- 3 muỗng canh đường
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khế, cà rốt, ớt chuông rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Thịt thăn thái mỏng. Trộn đều thịt và bột chiên giòn.
- Làm nóng dầu trong chảo, chiên thịt tới khi chín vàng đều. Vớt thịt ra để ráo dầu.
- Vớt thịt ra thì cho cà rốt, ớt chuông vào chiên chín rồi vớt ra.
- Phi thơm hành và gừng trong chảo, cho thịt, ớt chuông và cà rốt vào đảo đều.
- Trộn đều đường, giấm, nước tương và muối rồi đổ hỗn hợp vào chảo đảo đều.
- Thêm khế vào xào thêm khoảng 5-10 phút tới khi thịt ngấm đều gia vị.
- Trút thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.