Hương vị chua chua, ngọt ngọt của khế khi xào cùng thịt sẽ khiến món ăn quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn hẳn.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt thăn
- 1 quả khế
- 1 quả ớt chuông
- 1/2 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng, thái lát
- 1 cây hành boaro, thái vát
- 2 muỗng canh bột chiên giòn
- 2 muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- Muối: vừa đủ
- 3 muỗng canh đường
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Khế, cà rốt, ớt chuông rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Thịt thăn thái mỏng. Trộn đều thịt và bột chiên giòn.
- Làm nóng dầu trong chảo, chiên thịt tới khi chín vàng đều. Vớt thịt ra để ráo dầu.
- Vớt thịt ra thì cho cà rốt, ớt chuông vào chiên chín rồi vớt ra.
- Phi thơm hành và gừng trong chảo, cho thịt, ớt chuông và cà rốt vào đảo đều.
- Trộn đều đường, giấm, nước tương và muối rồi đổ hỗn hợp vào chảo đảo đều.
- Thêm khế vào xào thêm khoảng 5-10 phút tới khi thịt ngấm đều gia vị.
- Trút thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét