THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt thăn xào khoai tây

Trong số những món ăn tối chế biến đơn giản, bạn đừng bỏ qua món thịt thăn xào khoai tây thơm ngon này nhé.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt thăn lợn
- 2 củ khoai tây cỡ vừa
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào

2. Cách làm

- Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch thái lát dày khoảng 0,3 cm và ngâm ngay vào nước có pha chút muối để khoai không bị thâm.
- Thịt thăn rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với một ít nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào  khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Vớt khoai tây ra để thật khô nước (có thể dùng khăn giấy để thấm khô) để khi chiên khoai không bị bắn dầu, gây bỏng. Đun nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho khoai tây vào chiên cho xém vàng hai mặt.
- Khoai tây chiên xong vớt ra bát, thêm 1 thìa nhỏ nước mắm xóc đều cho khoai thấm gia vị.
- Dùng lại chảo vừa chiên khoai, gạn bớt dầu, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh. Cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó cho thịt đã ướp vào xào săn.
- Thêm khoai tây đã xóc nước mắm vào đảo chung. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc chút hành lá lên trên là xong.
- Xúc thịt ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.