THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xá xíu Hội An

Ai mà đã từng đến Hội An và ăn thử các món đặc sản ở đây thì hẳn sẽ ấn tượng với thịt xá xíu. Thịt xá xíu được ăn với cao lầu, với bánh mì, với cơm... Thịt thường rất mỏng, ngấm sốt đậm đà mà bên trong lại mềm ẩm vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 1 gói bột ngũ vị hương
- 5 tép tỏi
- 25ml xì dầu
- 30g đường
- 5g tiêu

2. Cách làm

- Ướp thịt với ngũ vị hương, đường, muối, tiêu, xì dầu và tỏi. Sự khác biệt trong cách làm thịt xá xíu ở đây khiến cho món ăn này có 1 ưu điểm là không phải ướp quá lâu. Chỉ cần ướp khoảng 20 phút là có thể thực hiện bước tiếp theo rồi.
- Cho thịt vào chảo dầu nóng rán sơ cho vàng các mặt trong khoảng 5 phút.
- Cho thêm 1/2 bát nước sôi vào phần gia vị ướp thịt. Sau đó, đổ nước ướp vào với thịt đang rán.
- Đun trong 20-30 phút, đến khi thịt chuyển màu nâu đậm và sốt sánh đặc lại. Chính bước này sẽ giúp cho thịt ngấm đậm gia vị, chín mềm mà không bị khô đấy!
- Sau đó, lấy thịt ra, để cho nguội bớt rồi xắt thịt thành lát mỏng.
- Khi ăn, nhớ rưới thêm phần sốt còn lại sau khi rán lên miếng thịt cho đậm đà hơn.!
Giờ mà có tô cao lầu, thêm mấy miếng thịt xá xíu ăn cùng nữa thì ngon mê mệt luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.