THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xào cay kiểu Hàn

Thịt heo là nguyên liệu chế biến món ăn thường trực của nhiều gia đình, cách chế biến các món ăn từ thịt heo cũng không tốn nhiều thời gian. Ngoài các món thịt xào thông thường thì bữa nay bạn hãy thử làm theo cách của người Hàn Quốc để có một món thịt xào vừa ngon vừa lạ nhé. Với cách chế biến này từng miếng thịt vừa mềm ngọt lại có vị cay cay rất thích hợp cho bữa cơm ngày trở gió.

1. Nguyên liệu

- 600g thịt lợn
- ½ củ hành tây
- 1/3 cây hành lá
- 1 quả ớt đỏ
 -1 quả ớt xanh
- 1 thìa canh bột ớt
- 15ml dầu mè
- 7ml dầu ăn
- Gia vị ướp thịt:

  • 45ml nước tương
  • 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
  • 30ml nước mận ngâm (nếu có)
  • Một ít hạt tiêu

- Phần gia vị sốt:

  • 3 thìa canh bột ớt
  • 15ml nước tương
  • 15ml rượu
  • 2,5 thìa canh sốt ớt
  • Một ít tỏi, gừng băm nhỏ
  • Một ít hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt lợn thái miếng vừa ăn, trộn thịt với phần gia vị ướp thịt.
- Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Hành lá thái khúc.
- Cho phần gia vị sốt vào bát và trộn đều.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt vào xào săn. Tiếp đó cho phần gia vị sốt đã trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Cho hành tây, hành lá, ớt thái lát, và một ít ớt bột vào đảo cho chín rồi tắt bếp.
- Lấy thịt ra và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.