Nếu bạn quá bận rộn với công việc thì món thịt xào rau húng này là dành cho bạn đó. Bạn chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến, vì vậy trong những ngày bận rộn bạn chỉ cần chế biến món ăn này là đã đủ dinh dưỡng cho cả gia đình mình rồi đấy!
Thịt xay được xào chung với húng lủi vừa thơm ngọt vừa hơi cay cay, hương vị thì rất đậm đà. Đặc biệt hơn khi được kết hợp với rau củ vừa ngọt vừa giòn vừa đẹp mắt hẳn sẽ đưa cơm lắm đó!
1. Nguyên liệu
- 250g thịt xay
- 3 tép tỏi
- 1 bó rau húng lủi (húng bạc hà) tươi
- 2 cây hành lá
- 60ml nước dùng gà
- 15ml nước cốt chanh
- 15ml nước tương
- 5ml nước mắm
- Dầu ăn
- Phần rau củ ăn kèm:
- 50g đậu cove
- 50g ngô ngọt
- ½ củ cà rốt
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá và húng quế rửa sạch thái nhỏ.
- Cà rốt bào vỏ thái hạt lựu, đậu cove rửa sạch thái hạt lựu.
- Đun nóng chảo với một 2 thìa dầu ăn trên lửa lớn, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Thêm thịt xay vào đánh tan thịt.
- Thêm rau húng, hành lá, nước dùng gà, nước cốt chanh, nước tương và mắm vào.
- Đun cho đến khi thịt chín và cạn nước là được. Trút thịt ra đĩa.
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm nhỏ vào xào thơm sau đó cho cà rốt, đậu cove, ngô ngọt vào đảo đều, nêm thêm mắm muối cho vừa ăn rồi xào cho đến khi nguyên liệu chín tới là được.
- Lấy cơm ra bát, thêm thịt xào rau húng và rau củ ăn kèm vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét