THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hành tây

Thịt lợn xào hành tây

Đơn giản và bổ dưỡng!

1. Nguyên liệu

- 150g hành tây
- 50g thịt thăn
- 3 quả ớt cay
- Gừng
- Ít muối
- 1/4 muỗng cafe bột nêm gà
- 1/2 muỗng cafe rượu nấu
- Ít bột bắp
- Ít nước tương loại nhạt màu
- Ít hạt tiêu
- 1 muỗng cafe dầu hào
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị các nguyên liệu, thịt thái sợi nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng thái lát, ớt thái nhỏ.
- Ướp thịt với 1/2 thìa cafe rượu nấu, ít nước tương, ít bột bắp và chút tiêu trong 10 phút.
- Cho ít dầu vào chảo đun nóng. Cho thịt lợn vào xào qua, cho đến khi thấy thịt chuyển màu sáng. Trút thịt ra để riêng.
- Cho gừng và ớt vào chảo phi thơm.
- Thêm hành tây vào xào khoảng 2 phút.
- Tiếp đó cho thịt đã xào chín vào đảo đều.
- Nêm chút nước, 1 thìa dầu hào và 1/4 thìa cafe bột nêm.
- Đảo đều cho đến khi hành tây vừa mềm, thì cho chút nước bột bắp (bột bắp hòa tan với nước) khuấy đều cho sánh quyện thì tắt bếp.
- Xúc thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.