THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ xào ớt cay

Món thịt lợn là món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên với cách chế biến và kết hợp nguyên liệu khác nhau sẽ đem lại những hương vị khác nhau cho món ăn. Món thịt xào cay này vừa có ớt vừa có tỏi quyện với phần nước xốt làm cho món ăn càng thêm đậm đà hơn bao giờ hết.

1. Nguyên liệu

- 700g thịt ba chỉ
- 1 cây tỏi tây rửa sạch cắt khúc
- 3 quả ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, cắt khúc
- 2 tép tỏi thái lát
- 1 lát gừng
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh sốt hoisin
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
- Ít nước tương

2. Cách làm

- Luộc chín thịt lợn với một lát gừng. Trong lúc luộc bạn có thể dùng đũa xiên vào thịt để kiểm tra thịt đã chín chưa. Khi thịt chín bạn vớt thịt ra đĩa và để nguội. Để thịt lợn vào tủ lạnh cho đến khi miếng thịt cứng lại. Thái thịt lợn thành từng lát mỏng dày khoảng 3mm.
- Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm thịt vừa thái vào đảo trên lửa vừa. Khi thịt chuyển sang màu nâu và mỡ trong thịt đã chảy ra, bạn lấy thịt ra khỏi chảo để lại phần dầu mỡ.
Khi chế biến món thịt xào cay này bạn lưu ý vì miếng thịt có cả phần da nên khi đảo thịt bạn phải rất cẩn thận để không bị bắn dầu ăn lên người, bạn cũng có thể đậy vung lại để cho bớt bị bắn dầu ăn.
- Thêm tương ớt và tỏi thái lát vào chảo xào thơm. Đun nhỏ lửa và khuấy hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu cánh gián khoảng 1 phút.
- Thêm thịt lợn vào xào với lửa lớn khoảng 1 phút cho đến khi miếng thịt được phủ đều nước xốt.
- Thêm ớt xanh và tiếp tục xào khoảng 2 phút, thêm nước tương cho vừa ăn. Thêm tỏi tây vào xào khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
- Xúc thịt ra đĩa và thưởng thức.
Với món ăn này bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những miếng thịt luộc từ bữa trước còn thừa để đem xào cay thành một món ăn hoàn toàn mới mà không bị mất đi hương vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Yireservation)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.