Thịt lợn và khoai tây – hai nguyên liệu quá phổ biến trong gian bếp của mọi gia đình. Thịt lợn thì có nhiều cách chế biến. Tùy từng loại thịt như thăn, chân giò, ba chỉ, nạc vai mà có thể xào với nấm, kho hay hầm với củ cải, hoặc đơn giản nhất là luộc cũng rất ngon. Trong khi đó khoai tây thì thường được nấu canh, hầm với các loại rau củ khác.
Ít ai nhắc đến món thịt lợn xào khoai tây. Nếu có thì cũng chỉ là món ăn bình thường, ăn tạm được. Khoai tây thái lát mỏng rồi đem xào cùng thịt. Hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm món thịt lợn xào khoai tây độc đáo, có hương vị khác xa với món thịt lợn xào khoai tây thông thường.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt lợn nạc
- 2 củ khoai tây
- Gia vị ướp thịt:
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa muối
- 1/2 thìa hạt tiêu
- 1/2 thìa bột bắp
- 1/2 thìa nước mắm
- 1 thìa xì dầu
- 2 thìa dầu ăn
- 120ml nước nóng
2. Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo. Cắt thành những miếng dày khoảng 0.5 cm. Sau đó dùng búa đập cho phẳng và dẹt.
- Ướp thịt với đường, muối, hạt tiêu, bột bắp, nước mắm và xì dầu. Ướp trong vòng 15 phút.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa phải.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả khoai tây vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra (khoảng 15 phút).
- Vẫn chảo đó, thêm chút dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm thịt lợn vào, đảo thêm 2 phút nữa cho thịt săn lại.
- Thêm nước và đun đến khi nước sốt sánh lại. Vặn lửa nhỏ, đổ khoai tây và hành boaro vào. Đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Xúc khoai ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét