THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Thịt xào đậu phụ khô cay

Thịt xào là món ăn có cách nấu vô cùng đơn giản, chỉ cần kết hợp với các nguyên liệu khác nhau là có thể tạo ra một món ăn vô cùng thơm ngon rồi. Lần này, các bạn hãy cho thêm tương ngọt và đậu phụ khô vào xào cùng lúc, mùi vị sẽ đậm đà hơn, nhớ là hãy nấu nhiều cơm một chút nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt lợn: 300g
- Đậu phụ khô: 3 miếng
- Ớt đỏ: 1 quả
- Tỏi (thái lát): 3 tép
- Tương ngọt: 2 muỗng canh
- Rượu Thiệu Hưng: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cafe
- Dấm Trấn Giang: 1 thìa cà phê
- Hạt mè trắng
- Hành thái sợi
- Nguyên liệu ướp thịt:

  • Rượu Thiệu Hưng: 1 muỗng canh
  • Xì dầu: 1 muỗng canh
  • Bột bắp: 1 muỗng cafe
  • Đường: 1 muỗng cafe
  • Hạt tiêu: vừa đủ

2. Cách làm

- Thịt lợn cắt miếng, cho thêm rượu Thiệu Hưng, xì dầu, bột bắp, đường và hạt tiêu vào ướp thịt chừng 20 phút
- Đậu phụ khô và ớt thái lát
- Cho tương ngọt, rượu Thiệu Hưng, dầu mè, đường và dấm Trấn Giang vào trộn đều thành hỗn hợp nước sốt
- Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn, cho thịt vào đảo cho đến lúc chín được một nửa thì cho ra bát
- Dùng lại chảo vừa xào thịt, thêm chút dầu ăn và cho tỏi và ớt vào đảo đến khi có mùi thơm
- Cho hỗn hợp nước sốt, thịt và đậu phụ khô vào nấu cho đến khi thịt chín hẳn
- Bày thịt ra đĩa, cho hành lá và rắc hạt mè trắng lên trên là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.