THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hành tây

Thịt heo xào khoai tây và hành tây

1. Nguyên liệu

- 50g thịt ba chỉ
- 1 củ khoai tây lớn
- 1 củ hành tây
- Hành boaro, gừng, tỏi
- 1 muỗng cafe rượu nấu
- Ít bột bắp
- Gia vị: muối, bột nêm, nước tương, tiêu, giấm balsamic
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt lợn thái sợi nhỏ, ướp thịt với chút muối, bột bắp, nước tương khoảng 10 phút.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ.
- Khoai tây xắt sợi và ngâm vào nước cho khỏi thâm. Vớt ra để ráo nước.
- Hành tây thái nhỏ.
- Hành boaro cắt nhỏ. Gừng thái lát. Tỏi đập dập.
- Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt vào xào cho đến khi thịt chuyển màu sáng và nêm vào ít rượu nấu.
- Tiếp theo hành, gừng và tỏi vào xào cùng.
- Cho khoai tây vào xào, nêm chút muối và nước tương.
- Rồi cho hành tây vào xào, nêm chút bột nêm, giấm và hạt tiêu cho vừa ăn. Đảo đều cho đến khi khoai tây chín là được.
- Xúc ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Zuocai.tv)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.