THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt xá xíu kiểu Nhật

Món thịt xá xíu không lạ, nhưng với cách làm mới này, sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian, và hơn hết là sẽ cho bạn thành phẩm thật đẹp mắt với từng lớp thịt xoắn ốc trông như chiếc bánh baumkuchen nổi tiếng. Miếng thịt mềm, vị đậm đà, có thể dùng với cơm trắng hoặc ăn với các món mì đều rất ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 400g thịt ba rọi thái lát mỏng, dài
- 1 miếng gừng
- 1 khúc hành boa-rô
- 2 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: nước tương, rượu trắng, đường, tiêu, muối

2. Cách làm

- Trải thịt heo ra thớt, rắc ít muối tiêu lên khắp bề mặt cho thịt thấm gia vị.
- Rắc bột bắp đều khắp bề mặt thịt.
- Lấy 2 lát thịt, xếp chồng lên mép nhau một tí rồi cuộn tròn lại.
- Tiếp tục xếp 2 lát thịt chồng lên mép nhau, cho miếng thịt đã cuộn vào, tiếp tục cuộn tròn lại như trên.
- Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết thịt hoặc đạt đến độ to vừa ý. Với số thịt trên bạn có thể cuộn được làm 2 phần.
- Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho thịt vào chiên sơ cho vàng, trở mặt kia để đảm bảo miếng thịt được vàng đều.
- Khi thịt đã vàng đều, dùng giấy thấm dầu lau hết phần mỡ thừa trong chảo rồi cho vào chảo 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê đường rồi cho vài lát gừng và đầu hành boa rô vào. Hạ lửa nhỏ, đậy nắp và đun đến khi nước cạn sánh lại. Tắt bếp.
- Lấy thịt ra, thái miếng mỏng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.